Dị thế chi chưởng thượng danh chu – Chương 7

Edit: Seira + Beta: Tiểu Vân

☆, Chương 07: Trận chiến mở màn

Là một chàng trai tương đối bình thường, tuy rằng Eiser đối với những sinh vật như rắn rết linh tinh không thích, nhưng căn bản cậu chưa từng có tâm trạng sợ hãi như lúc này.

Có thể giây phút đồi diện với con rết khổng lồ một cách chân thực như vậy khiến cậu sinh ra cảm giác sợ hãi. Xem ra, xuyên qua thành Nhện Vương cũng có nghĩa bản thân cậu cũng đã trở thành một phần trong chuỗi thức ăn.

Nhưng mà, việc bắt buộc phải tuân thủ theo quy luật tự nhiên cảm giác cũng không tốt lắm vô luận là lý trí hay tình cảm, Eiser đều tinh tường cảm thấy căn bản cậu đối với con rết không hề sợ, có thể vô tình cùng con rết hai mắt nhìn nhau, cậu theo bản năng liền muốn lập tức xoay người chạy trốn.

Trong lúc Eiser đang rối rắm, hai anh em đứng ở phía trước cậu liền bị con rết khổng lồ công kích, đó gọi là đứng mũi chịu sào … người gần nhất là Simon —— con rết nâng nửa thân trên giơ những cái chân cong nhất tiến lên, không hề có điềm báo trước hướng tới kỵ sĩ tóc nâu đánh tới!

Bất ngờ bị tấn công Simon phản ứng nhanh chóng, nghiêng người né tránh, sau khi né được đòn tấn công nguy hiểm do những cái chân của con rết, lại có thể không lùi bước mà đánh tới, tiến lên phía trước hai bước dùng sức né tránh, mất vài giây đổi đoản thương sang tay thuận, tàn nhẫn hướng tới phần đuôi con rết bắn một phát!

Không nên đánh giá thấp sức mạnh của Simon, đoản thương ở trên thân thể to lớn có vẻ mỏng manh kia của con rết kia tạo ra một cái lỗ, sau khi âm thanh va chạm “bang” vang lên, hung hăng đem nửa thân dưới của con rết kia ghim chặt một chỗ.

Toàn bộ quá trình xảy ra cơ hồ chỉ mất vài giây, Eiser còn đang mải suy nghĩ “Cái người rỗi hơi này không muốn sống nữa hay sao lại có thể xông lên trước chịu chết” Simon cũng đã không một tiếng động thối lui đến bên người Byron .

Tuy rằng Eiser không thích Simon, nhưng là hắn quả thật rất lợi hại làm cho người ta không thể không bội phục —— nếu như không có năng lực phán đoán cùng thân thủ nhanh nhẹn, đổi lại là người khác, phỏng chừng cả cục diện sẽ không giống như bây giờ hoàn toàn đảo ngược.

Phần đuôi bị ghim chặt khiến con rết khổng lồ tru lên một tiếng đau đớn, giống như nhân loại bình thường thân thể đứng thẳng của con rết đột ngột đổ rạp xuống đất, không dừng giãy dụa điên cuồng.

Dưới sự giãy dụa không ngừng của con rết, miệng vết thương ở phần đuôi của nó cơ hồ lập tức vỡ ra, với vết rách ngày càng lớn trên thân, từ miệng vết thương của nó bắt đầu chảy ra dịch thể màu hồng nâu, thời điểm chất dịch tiếp xúc với không khí, trong tích tắc dịch thể màu hồng nâu này giống như cùng không khí xảy ra phản ứng hoá học phát ra âm thanh “xèo xèo”, theo sau từ chỗ đó bốc ra một làn sương màu nâu đỏ có mùi cực kỳ khó ngửi.

Sau khi nhìn thấy đám sương màu nâu đỏ kia, mặt Simon lập tức biến sắc: “Byron!”

Lời còn chưa dứt, kỵ sĩ tóc vàng đã đọc câu thần chú khởi động ma pháp phòng hộ: “Ánh sáng của thần Quang Minh vĩ đại, thỉnh ban cho chúng tôi sức mạnh bảo vệ ——” anh lập tức giơ bàn tay hướng về phía trước, nguyên tố mầu trắng ngà lấy một tốc độ mà mắt thường có thể thấy được hóa thành quả cầu năng lượng xoay tròn, thời điểm câu thần chú kết thúc, quả cầu năng lượng phút chốc hóa thành những đốm sáng nhỏ, bao bọc xung quanh ba người tạo ra một cái vòng bảo hộ mờ ảo.

Hào quang bảo vệ của thần Quang Minh, Byron mặc dù là kiếm sĩ nhưng có thể đọc câu thần chú ngắn phát ra ma pháp quang hệ ngay, vòng bảo hộ trước mặt anh chính là một trong số đó, đồng dạng khi Byron mở ra vòng bảo hộ: bởi đây là ánh sáng của tín đồ sùng bái Quang Minh, cho nên khi Byron sử dụng quang hệ ma pháp đều là trực tiếp hướng về quang nguyên tố ở bốn phía “mượn” lực làm phép, đối với anh tự lực thực ra không bị hao tổn gì —— đương nhiên, bản thân làm chức nghiệp tấn công vật lý thuần túy, cơ thể của anh căn bản là không có nguyên tố ma pháp.

Hiện tại Vòng bảo hộ trong khoảng thời gian ngắn chống lại một ít sương màu nâu đỏ tràn ngập bốn phía xung quanh, nhưng cẩn thận quan sát vòng bảo hộ mờ ảo kia thì phát hiện, nó đang không ngừng bị đám sương nâu đỏ kia ăn mòn dần. Bị đám sương ăn mòn hết chính là vấn đề thời gian, mà bọn họ nhất định phải trước khi vòng bảo hộ bị ăn mòn tìm được cách đối phó với con rết khổng lồ.

“Cái thứ quái dị này là từ đâu chạy tới? !” Simon thấp giọng nguyền rủa một tiếng.

Đoản thương của hắn đồng dạng không giữ được bao lâu, cho dù đó là một đoản thương được thêm ma pháp vào, nhưng là không chịu nổi khi tiếp xúc trực tiếp với dịch thể không rõ là gì của con rết kia, lúc này hắn có thể thấy đoản thương của hắn đang chầm chậm phân rã bởi dịch thể kia của con rết.

“Bình tĩnh một chút, Simon.” Byron hơi hơi cau mày, “Trước tiên nên lo việc làm thế nào đối phó nó.”

Nhìn thấy vũ khí yêu quý của mình tan chảy, Simon hiển nhiên có điểm tức giận: “Đoản thương đều bị nó làm tan ra , còn có thể đối phó như thế nào ——” lời hắn nói vừa dứt, liền đem tầm mắt hướng về phía mặt kẻ lúc mới bắt đầu chưa nói chuyện nào Eiser: “Cậu làm sao biết được nó sẽ xuất hiện ?”

Eiser sắc mặt hơi tái.

“… Một vài giây trước khi nó theo nền đất bên dưới chui ra không sai biệt lắm chúng ta mới phát hiện có cái gì đó tới gần,” Simon biểu tình có chút vi diệu: “Nhưng dường như cậu trước đó nữa đã cảm giác được có gì không thích hợp, cậu làm sao biết được?”

Byron cầm kiếm, chậm rãi quay đầu lại —— Eiser cơ hồ nghĩ đến dưới tình huống bị Simon chất vấn như vậy, anh tuyệt đối sẽ phản ứng giống như những người bình thường hoài nghi cậu lúc ban đầu là người không rõ lai lịch, nhưng mà sau khi nhìn đến hai mắt Byron, Eiser mới phát hiện cậu nghĩ sai rồi.

Đôi mắt xanh nước biển của Byron chỉ có một mảnh bình tĩnh, sau khi cùng cậu nhìn nhau một thời gian ngắn, trong nháy mắt, kiếm sĩ tóc vàng mở miệng hỏi cậu: “Eiser, cậu biết cách giải quyết nó như thế nào sao?”

Phản ứng đầu tiên của Eiser chính là lão tử biết a! Kẻ thù (thiên địch) của rết người địa cầu cũng biết a! Nhưng là lão tử ở chỗ nào tìm đến cho anh một con gà a! Coi như tìm được này hình thể khác biệt quá lớn cũng khó đối phó, được không!

Chuyện kể rằng thế giới này sẽ có gà khổng lồ sao? ! … Loại suy nghĩ này vẫn là thôi đi ha!

Thấy Eiser mặt tái nhợt không lên tiếng, Simon nhất thời có chút nóng nảy: “Có biết làm sao để  đối phó với nó hay không cậu nói nhanh lên a!”

Eiser ghét nhất vào thời khắc mấu chốt này còn có người muốn hướng cậu chít chít méo mó (Chít chít méo mó: ý là vặn vẹo làm nũng), trực tiếp ngẩng đầu hét lên: “《ma vật học cao cấp》 không có dạy anh cách nào để đối phó con rết sao! Anh lẩm bà lẩm bẩm cái cọng lông, không để cho người ta yên tĩnh suy nghĩ sao? !”

Simon không nghĩ tới hắn lại có thể bị người như vậy chế nhạo, trừng mắt muốn nói chuyện, lại bị Byron ngăn cản: “Anh để cho cậu ấy suy nghĩ đi, nếu như không có cậu ấy, chúng ta hơn phân nửa sẽ không cùng nhau lông tóc vô thương đứng ở chỗ này.”

Chính mình được người khác tin dùng thưởng thức cảm giác không tệ thật uy vũ, Eiser nghe Byron nói một câu như vậy, đành phải vò tóc vẻ mặt đau khổ, bắt đầu vắt hết óc nhớ lại nội dung khóa học khoa học tự nhiên xa xôi về con rết kia là nói như thế nào.

Con rết con rết con rết…

Chỉ nhớ rõ là nó ưa thích địa phương ẩm ướt âm u, cùng với… Cùng với…

Càng lúc càng không chịu nổi Eiser tiếp tục vò tóc buồn rầu, bỗng nhiên, trong đầu cậu linh quang chợt lóe, tầm mắt bỗng dưng rơi vào con rết khổng lồ bên ngoài vòng bảo hộ mờ ảo kia vừa xuất hiện liền san bằng đống lửa.

Con rết là loài hoạt động về đêm, bởi vì một lý do nào đó, ngọn lửa sẽ làm nhiệt độ mọi vật chung quanh ấm lên, độ ấm tăng lên làm hàm lượng nước trong cơ thể con rết tăng tốc độ xói mòn —— cho nên nó mới có thể vừa mới xuất hiện sẽ đem đống lửa hủy đi… ?

“Thứ này nếu thiếu nước sẽ chết?” Eiser mạnh mẽ ngẩng đầu, không xác định lắm nói ra: “… Chúng ta có biện pháp nào bắt nó hong gió thành con rết khô không?”

Vốn là muốn nói tìm được phương pháp giải quyết tích cực, hiển nhiên Byron cùng Simon hai anh em hoàn toàn không tin chuyện cười cậu vừa nói, ngược lại đồng thời nhíu mày.

“Chúng ta không có Ma Pháp Sư.” thanh âm Simon của kéo dài có chút căng thẳng:

“Cậu có thể sử dụng ma pháp để rút nước trong cơ thể nó ra không a?”

Byron yên lặng lắc đầu, day trán lúc sau thế nhưng anh lại vươn tay ra —— nguyên bản bàn tay đang nắm thành chưởng mở ra, kiếm sĩ trong lòng bàn tay nằm một khối phù Thạch hỏa hồng sắc: “Đây là một khối cuối cùng.” Anh nói: “Chúng ta chỉ có một cơ hội, Simon.”

Simon trong nháy mắt lập tức liền hiểu ra Byron đây là muốn làm như thế nào, hắn nhất thời líu lưỡi, sau đó giữ vạt áo trong dùng sức xé, “Roẹt” một tiếng từ trên người xé xuống một miếng vải dài, “Hi vọng chính là khói độc thì tốt rồi.” Mượn mảnh vải kia làm khẩu trang, sau đó che ở miệng mũi, đem hai đầu mảnh vải ở sau ót thắt nút.

Đồng dạng Byron cũng dùng một mảnh vải che kín miệng mũi thấy Simon đã chuẩn bị xong, quay đầu sang phía Eiser: “Cậu không có vũ khí, liền đứng ở chỗ này đi —— nếu có thể thì hãy thay chúng tôi hướng thần Quang Minh cầu nguyện đi.”

Eiser hoàn toàn sững sờ, Simon lại có thể dùng cước bộ nhanh nhất chạy ra khỏi vòng bảo hộ!

Dùng tay không Simon xông lên, hắn vốn là nghênh đón, ở trước mặt con rết thân thể nhoáng lên một cái, hấp dẫn chú ý của con rết khổng lồ đang giãy giụa phá hủy đoản thương——không sai biệt lắm nó đã hoàn toàn làm tan chảy đoản thương , Eiser có thể thấy cái đoản thương nguyên bản không chút sứt mẻ hiện giờ theo động tác của con rết đang rung động mạnh.

Cừu nhân đã khiến nó rơi vào tình trạng tiến thoái lưỡng nan thế nhưng còn dám đến trước mặt nó lắc lư, con rết khổng lồ hoàn toàn phẫn nỗ, nó lại một lần nữa đứng thẳng nửa người trên, giơ cái chân móc sắc nhọn dịch lên một bước tấn công —— nhưng mà nó một chiêu này lại chỉ là bắt đầu, ma vật cao cấp đã hình thành ý thức giảo hoạt dị thường, nó chưa bao giờ nghĩ tới muốn dùng cùng một thủ đoạn công kích vào một người, nó trêu chọc, phán đoán Simon sẽ trốn hướng nào ở một bên đường va chạm với con rết khổng lồ, dùng cái chân móc sắc lợi hại nhắm ngay phần eo nhân loại phía trước đánh tới!

Lúc này có thể nhìn ra hai người này lúc lâm nguy phản ứng cùng sự am hiểu tích lũy từ nhỏ đến lớn lúc này cực kỳ ăn ý, khi bắt đầu động tác né tránh Simon hô lớn một tiếng tên Byron, chỉ thấy Byron cùng lúc vòng bảo hộ mở ra, phương hướng anh cùng Simon hoàn toàn ngược nhau đồng thời lao ra khỏi vòng bảo hộ, đưa vũ khí trong tay ném cho anh trai của mình.

Kế tiếp hết thảy phảng phất như là động tác chậm bình thường, ở trước mặt Eiser phát sinh.

Nhận được đoản kiếm Simon dùng kiếm phản công chế trụ con rết trước, mà Byron thì lấy tốc độ vô cùng nhanh hướng về phần đuôi con rết—— anh cầm Phù Thạch giả thuật kim theo miệng vết thương ở phần đuôi con rết ném vào, khi đó hàm lượng nước trong cơ thể con rết bốc hơi!

Nhưng mà, Byron tốc độ nhanh hơn nữa lại vẫn là chậm một bước. Vài giây trước khi anh tới gần con rết khổng lồ nó hoàn toàn làm tan chảy đoản thương của Simon, thuận lợi giãy giụa đem phần đuôi thật lớn bị đoản thương ghim lại ở trên mặt, dùng cái đuôi dính đầy chất dịch buồn nôn hướng tới đầu Byron chụp tới!

Cách đó cũng không xa Eiser đem một màn này thu hết vào mắt —— Con mẹ nó lão tử điên mất a a a a a sao nhân vật chính lại có thể ở loại địa phương này xảy ra tai nạn! ! !
Cảm giác kinh hách (chấn kinh) thật lớn, Eiser theo bản năng quỳ xuống, hai tay vỗ vào trên mặt đất: “Tuyệt đối không thể!” Lão tử còn muốn xem anh ta cứu vớt thế giới thế nào mà! ! !

Hoàn toàn không biết cái vỗ này của cậu là chuyện gì mà người nào đó chỉ thấy trên đỉnh đầu con rết khổng lồ bỗng nhiên hiện ra một cái bóng màu đen nhạt, chợt xem hình thái bóng đen thể tích khối lượng cũng không lớn, dưới sự xuất hiện của nó, phía dưới con rết khổng lồ tựa hồ nhận lấy áp lực cực kỳ khủng bố, áp lực vô hình giống nhau, nó bị hung hăng áp tới trên mặt đất không thể động đậy.

Cùng một thời gian, làn sương ăn mòn màu nâu đỏ bao vây vòng bảo hộ trong suốt vào lúc này “răng rắc” một tiếng, vỡ vụn .

Advertisements

7 thoughts on “Dị thế chi chưởng thượng danh chu – Chương 7

  1. Pingback: Mục lục Dị thế chi chưởng thượng danh chu | Phiêu Lãng Thành

Emotion: \("▔□▔)/ | ಠ_ಠ | ≧◡≦ | {◕ ◡ ◕} | ಥ_ಥ | ⊙▃⊙ | ⇎_⇎ |

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s