[Jarvis x Tony fanfic] Thiên sứ cũng sẽ bị dị ứng lông chim sao?

a8bba16cgw1eopoenvficj20go0dwwh0

[Jarvis x Tony fanfic] Thiên sứ cũng sẽ bị dị ứng lông chim sao?

Tác giả: Zierland_子斓 (có thể gọi là Lan ca =]])

Chuyển ngữ: Tiểu Vân [với sự trợ giúp của Phong Linh <3]

Thể loại: Hài, HE

Pairing: Cyberhusbands (Jarvis x Tony)

Nguồn: Zierland_子斓

Tình trạng bản gốc + bản chuyển ngữ: Hoàn

Bản dịch đã có sự cho phép của tác giả, xin vui lòng không mang đi nơi khác ^~^

per

Tử Lan:

Thiên sứ AU[vũ trụ thiên sứ], Thiên sứ hệ ánh sáng Jarvis x Thiên sứ hệ hỏa Tony, có thể biết đâu được sẽ viết thành 1 hệ liệt theo hướng truyện dài kỳ. =]]

Truyện ngắn diệt chết ngữ pháp, OOC đến không có nhận thức, rất xin lỗi đem thứ rất thú vị viết thành hỏng bét như vầy…

——————————————————————

Thánh điện tỏa ra ánh sáng uy nghiêm, những cột trụ la mã được quấn đầy hoa tươi, đỉnh trụ vương cao tới tận trời xanh, chẳng thể nhìn thấy đỉnh. Bảy đại thiên sứ hùng mạnh nguy nga vây quanh cung điện, bao bọc lấy nó.

Cửa lớn của chính điện mở rộng, ánh vàng vạn trượng từ trời cao trên cửa điện thẳng tắp chiếu xuống, trải trên vách tường mặt đất ngả thành một mảnh sáng. Trang hoàng vàng bạc, cửa sổ thủy tinh rực rỡ, giá chữ thập bị bày thành từng đoàn không ra hình dạng, như là treo, hoặc kê sát vào vách tường. Mây khói màu lam nhạt lơ lửng hai bên, chính sảnh rộng lớn vô biên vô hạn.

Những cây cột trụ đều được bốn màu hoa hồng lam trắng vàng quấn quanh, hoặc có khắc hoa văn cùng phù điêu thiên sứ. Có những thiên sứ nhỏ nghịch ngợm nhảy qua lẵng hoa, xoay tròn trên không trung, tung những cánh hoa vào nước thánh bên dưới. Hai bên thánh điện đứng hai thiên sứ cánh trắng sắc mặt bình tĩnh, trong tay ôm thụ cầm, nhẹ nhàng ngâm xướng thánh ca.

Các thiên sứ tiến vào buổi họp, họ vỗ cánh lơ lững giữa không trung, “Thánh tai, thánh tai” vang vọng cả thánh điện.

Chúa ngồi trên cao, bảy vị đại thiên sứ đứng ở hai bên của thánh điện, thân là đại thiên sứ hệ thủy, đồng thời cũng là tổng lãnh thiên sứ Steve Rogers đứng ở bậc thang cao nhất bên phải, lần lượt đi xuống là Thor thiên sứ hệ sấm, Bruce hệ mộc và Clint hệ gió.

Thor đứng đối diện với đại thiên sứ hệ hỏa Tony, hai người ở những bậc thang kế tiếp là thiên sứ Jarvis hệ ánh sáng và Natasha hệ băng.

Tony đã hoàn thành bài thánh ca với đức chúa trời, lúc này đang đứng trên bậc thang của mình quay qua nhìn Jarvis đang xướng ca mà phát ngốc.

Hát thánh ca chính là chuyện buồn chán nhất, chẳng qua là cả một đám cùng nhau hợp ca, sau đó thì đến từng đại thiên sứ hát, hàng ngàn hàng vạn năm vẫn cứ như vậy, một chút thay đổi tạo mới cũng không có, nhưng nó lại luôn chiếm một khoảng thời gian rất dài.

Cũng may mấy đại thiên sứ thanh nhạc không lạc điệu, nếu không thì thật đúng là thảm họa của thiên đường.

Tony nhìn chằm chằm vào chiếc miệng hé ra hợp lại của Jarvis đến dại ra, tâm tư chẳng biến đã trôi đến phương trời nào, mãi cho đến khi Jarvis hát xong gã mới có thể kéo linh hồn trở về.

Được rồi.

Tony kiêu ngạo nghĩ, ngày hôm nay còn chưa khen ngợi Jarvis nhà gã nha —— tuy rằng thánh ca ngàn năm vẫn một giai điệu nhàm chán như vậy, nhưng giọng J của gã lại êm tai dễ nghe quá trời hà.

Jarvis vỗ cánh bay về bên cạnh gã, mà Tony đương nhiên sẽ không quên khi Jarvis bay qua bên cạnh mình sẽ vức cho cậu một ánh mắt quyến rũ.

Vậy mà tình huống hôm nay lại có biến.

Khi Jarvis bay đến bên gã thì có vài sợi lông chim rơi ra khỏi cánh, hai ba chiếc lông trong không khí bay bay bay, bay tới… trước mặt Tony.

Tony đang muốn liếc mắt đưa tình với Jarvis, nhưng mắt chỉ vừa liếc tới một nửa thì mũi gã lại ngứa, rồi nhột nhột —— gã nhẹ nhàng “A?” một tiếng, sau đó mạnh mẽ cong thắt lưng, hợp cùng với tiếng hắt xì vang dội.

Hiệu quả tiếng vang của thánh điện rất tốt, âm thanh hắc xì ở trong đại điện quanh quẩn, quanh quẩn…

Các thiên sứ cấp thấp dưới dài yên tĩnh như những chú gà tập trung toàn bộ ánh mắt lên Tony, Clint đang muốn bay lên đài hát thánh ca đành đứng một chỗ đợi với cái mặt vặn vẹo.

Tony khoát khoát tay, vừa muốn nói, nhưng hồi nãy hắc xì nên có vài cái lông chim của gã rụng ra bay bay, lại bay đến trước mặt Tony.

Vì vậy Tony nói: “Hắt xì! Hắt xì! Hắt xì!”

Tony: “…”

Các thiên sứ dưới đài: “…”

Jarvis ngẩng đầu, im lặng dùng ánh mắt thân thiết nhìn sang.

Clint đứng ở vị trí của hắn, cặp mắt sáng như đuốc.

Mắt thấy lại có vài chiếc lông chim muốn rớt xuống trước mặt Tony, Jarvis vội bước tới che mũi gã lại.

Bên trong thánh điện không thể thi triển pháp thuật, Jarvis cũng không có biện pháp tạo cho Tony một lá chắn ngăn cách với những chiếc lông chim kia, chỉ có thể đợi cho những chiếc lông ấy rơi hết xuống đất.

Còn dư lại vài đại thiên sứ cũng bay lên đài cao xướng ca. Đợi khi họ hát xong thánh ca, lại thảo luận vài chuyện quan trọng, buổi họp cũng rất nhanh liền kết thúc.

Từng tốp thiên sứ từ cửa chính điện bay ra ngoài, đại thiên sứ thì đi bằng cửa chuyên biệt hai bên.

Mấy người họ vừa mới ra khỏi thánh điện, Clint bay tới trước mặt Tony, lông chim run lên lại khiến Tony nhảy mũi mấy cái.

Clint hỏi: “Tôi nói nè hộp sắt, ông có khỏe không vậy?”

Tony nói: “Tôi ổn mà, có thể là bị cảm rồi.”

Clint vẻ mặt từ ái nhìn gã: “Nói thật, đại thiên sứ thật sự sẽ không sinh bệnh đâu.”

Tony tức giận: “Ánh mắt đó của mi là gì đấy hở.”

Clint nói: “Ánh nhìn thương hại.”

Tony hừ một tiếng, bật người tạo một quả cầu lửa trên tay ném về phía Clint.

Clint sợ đến lui về sau né tránh, lập tức dùng tay tạo một bức tường gió ngăn cản.

Clint trừng lớn hai mắt mắng to: “Đậu mớ, hộp sắt ông tới thời kì mãn kinh sớm hả!”

Tony không cam lòng tỏ ra yếu kém dùng ánh mắt thương hại trừng trở lại, gã bắt chước cách nói vừa rồi của Clint: “Cái mông á! Nói thật, đại thiên sứ chân chính cơ bản cũng sẽ không có thời kì mãn kinh nhớ!”

Clint “Áu” lên một tiếng quái dị, sau đó tạo một trận lốc xoáy ném vào gã, chợt nghe thấy tiếng ho nhẹ từ Jarvis đứng xem bên ngoài: “Thưa các ngài, tôi tha thiết cầu xin các ngài đừng có ngây thơ…”

Jarvis chẳng qua muốn nói trọng điểm không phải là mấy chuyện này.

Nhưng mà Tony lập tức dời đối tượng trút giận sang cậu: “Móe, ấu trĩ rõ ràng chỉ có con chim thối này thôi, Jarvis cậu đang hướng về ai đó!”

Clint quát: “Con chim thối gì hả, ông cũng có cánh đó thôi!”

“A, đúng rồi, ” Clint đột nhiên mang vẻ mặt hả hê: “Mặc dù ông là thiên sứ, thế nhưng ông bị dị ứng lông chim nha, ông còn hắc xì nữa đó kìa.”

Tony nghẹn lại một chút, nhưng gã lập tức há mồm đánh trả.

Bruce và Steve cùng mấy đại thiên sứ khác không hẹn mà cùng hướng về Jarvis với ánh mắt đồng cảm. Đều nói ai cũng không nên quấy rầy Tony và Clint cãi nhau, quả nhiên là như vậy…

Jarvis không nhìn đến những ánh mắt đồng tình kia, sờ mũi một cái nhìn trời, quyết định không phản ứng tới hai tên quỷ ấu trĩ cãi nhau vì mấy thứ vô dinh dưỡng lại éo liên quan tới trọng tâm của câu chuyện này.

Cuối cùng vẫn là Natasha đi ra giải vây.

“Im lặng chút coi hai tên ngu ngốc này, hiện tại chuyện mấu chốt là tại sao Stark lại bị dị ứng lông chim đây nè. (Tony vẫn giùng giằng gào lên tui không có dị ứng lông chim tui là thiên sứ sao có thể dị ứng lông chim được! )”

Giày cao gót giẫm trên nền đất, thiên sứ hệ băng hất mái tóc đỏ của mình ra phía sau nói, thái độ mạnh mẽ trước sau như một.

Clint lập tức câm miệng, Tony vốn còn muốn tranh cãi loạn hai câu, nhưng cảm nhận được ánh mắt băng lãnh của Natasha phóng về phía mình, gã quyết định khuất phục dưới dâm uy đó.

Tổng lãnh thiên sứ Steve vẫn luôn rất an tĩnh rốt cục nói: “Natasha nói không sai… Tony, chúng ta phải tìm được nguyên nhân, nếu như cậu thật sự bị dị ứng với lông chim—— ừm, thiên sứ đều có cánh, ở môi trường này cậu có thể sẽ không ngừng nhảy mũi… Trước tiên không nói tới thời kỳ chiến tranh, chúng ta tùy lúc đều có khả năng nghênh đón chiến tranh từ Ma tộc và Tinh Linh Tộc, cậu như thế này sẽ ảnh hưởng tới việc thi triển pháp thuật, chủ yếu là thân thể của cậu, tiếp tục như vậy nhất định sẽ không chịu nổi.”

Tony vốn muốn cùng Steve tranh luận về vụ “Chiến tranh ảnh hưởng thi triển pháp thuật”, thế nhưng lại vì ánh mắt chân thành của Steve mà đành bỏ qua, hơn nữa lại đi tranh luận về cái vấn đề này, rất là không có ý nghĩa.

Phản bác của Tony bị bóp chết từ trong trứng.

Vì vậy Tony bất đắc dĩ nói: “Được rồi, có thể là bởi vì ngày hôm qua cùng ngày hôm trước, tôi ‘không cẩn thận’ bắn lửa pháp thuật về phía Loki nên bị trả đũa chăng… Ai nha mấy người nhìn tôi bằng ánh mắt gì vậy hả, đương nhiên cũng có thể là do hai ngày trước lúc tôi với Jarvis đi tới ma giới đã chạm phải hoa hoặc ăn phải thứ gì đó nên bị vầy a… Nói chung chắc cũng chả phải chuyện lớn lao gì, qua chừng vài ngày là khỏi thôi. Nếu thực sự không hết thì không phải tôi vẫn còn Jarvis và Bruce đó sao, luôn có thể nghiên cứu ra thuốc giải để chữa khỏi mà.”

Mọi người không nói gì nửa ngày, cơ bản đều hiểu đây là do Tony lại một lần nữa trêu chọc Loki vị thần nghịch ngợm nên mới nhận phải một thuật trêu chọc nho nhỏ.

Mà đợi khi Tony nói xong, biểu cảm của những người xung quanh đều rất quái dị, nhất là Clint và Natasha, ngoại trừ vẻ quan tâm bên ngoài, trong mắt của hai người đó còn có sự tinh quái nhiều chuyện.

“Ông và Jarvis đi chơi riêng hai người nha, không dẫn bọn này đi chơi chung.” Thiên sứ độc thân Clint nói.

Tony vẻ mặt khinh bỉ: “Đã bảo là đi chơi riêng hai người, mang mấy người theo làm chi.”

“Cho nên ông mới bị dị ứng lông chim, há há.” Clint nói.

Jarvis không nói gì, hai người kia luôn luôn có thể nói lệch trọng tâm câu chuyện.

“Khụ, nói chung, ” Steve đúng lúc đi ra cắt ngang hai người, “Tony cậu mấy ngày này nghỉ ngơi cho tốt, hai ngày tới tôi sẽ thay cậu xin chúa cho nghỉ phép, cuộc họp mỗi sáng cậu có thể không tham gia, Thor—— ”

Âm thanh của thiên sứ hệ sấm lập tức truyền đến, ầm ầm vang vọng: “Ta* sẽ trở về hỏi Loki, nhất định sẽ giúp người anh em khôi phục bình thường.”

Steve gật đầu: “Vậy, trước hết cứ như thế đi, Jarvis, nhờ cậu chăm sóc cho Tony.”

Jarvis cũng gật đầu.

Những đại thiên sứ lúc này mới tản ra, cũng ý thức đi ra khỏi phạm vi mẫn cảm của Tony, rồi mới giương cánh, bay trở về cung điện của bản thân.

Thoáng chốc tại chỗ chỉ còn lại Jarvis và Tony.

Tony nhìn Jarvis đứng ở đó bất động có chút kỳ quái: “J, sao còn không đi?”

Jarvis sắc mặt kỳ quái nhìn gã: “Ngài hiện tại dị ứng lông chim.”

Tony: “Đúng vậy.”

Jarvis nội tâm giãy dụa một chút: “Cho nên chúng ta phải, đi bộ trở về, Sir.”

Tony•ta con mẹ nó thực sự không muốn đi bộ•Stark nghe những lời này xong thì rú lên một tiếng, mang vẻ mặt nhăn nhó vặn vẹo đi bộ về.

Đợi đến khi hai người trở lại cung điện, Tony đã mệt đến độ lười mở miệng nói chuyện, bất quá khi gã đi vào cung điện, hai thị vệ ngoài cửa giương cánh quỳ một chân hành lễ, tránh không được lại thêm một trận gió lông chim bay bay bay.

Tony tuyệt vọng hít thở: “Các cậu—— hắt xì! Hắt xì! Cho tôi, hắt xì!”

Bọn thị vệ: “? ? ?”

“Trước tiên đem cánh thu lại đi, phân phó xuống dưới, hai ngày này khi đi lại ở trong điện, tất cả mọi người không nên mở cánh.” Jarvis nói.

Hai thị vệ lên tiếng đáp lời đứng lên, Jarvis mang theo Tony vẻ mặt oán hận đi về phòng ngủ.

Tony rõ ràng đã mệt đến độ,ngay cả cái sopha mềm mại cũng ghét bỏ, vươn tay vẫy hai cái trong không trung, một chiếc giường làm từ đám mây nhìn còn mềm mại hơn gấp mấy lần từ đằng xa bay tới, hiện ở trước mặt gã, gã nằm sãi lai tứ chi giang rộng trên giường, không hề có hình dáng của một đại thiên sứ.

Jarvis đi tới, ngồi xuống mép giường mây của Tony.

Cậu ngồi thẳng lưng, xếp hai tay lại, đặt lên đầu gối, cả người đều được những tia sáng rực rỡ xuyên qua từ cửa sổ bao bọc lấy, nổi bật lên dáng vẻ của một thiên sứ quý tộc.

Vẻ mặt của cậu trước sau như một không kiêu ngạo không nịnh bợ, mái tóc vàng nhạt rực rỡ dưới ánh nắng, đôi mắt xanh nhạt gần như trong suốt dưới những tia sáng.

Thiên sứ, thực sự là thiên sứ.

“Ai, thật đẹp.”

Tony cảm thán, không chút lưu tình phá tan bầu không khí yên tĩnh tốt đẹp.

“Ai nha, cậu nói xem tôi cứ nhảy mũi hoài phải làm sao bây giờ, tôi chưa thấy qua chuyện nào buồn cười hơn cái vụ thiên sứ dị ứng lông chim này hết á, trông ngu hết biết, bất quá tôi biết, dù cho tôi vẫn cứ nhảy mũi thì cậu cũng sẽ không ghét bỏ tôi.” Tony duy trì tư thế nằm nông dân đó, ngôn ngữ thâm tình chân thành.

Jarvis khóe miệng giật một cái.

“Ừ, đúng vậy, tôi sẽ không chê ngài.” Jarvis nói.

Tony làm một biểu cảm “Thế giới thật đẹp sao, tạ ơn chúa Jesus tạ ơn chúa trời”, rốt cục cũng không tê liệt một chỗ nữa, giãy dụa đứng lên, ôm lấy Jarvis hôn nhau.

Cám giác tựa vào nhau thật tốt, hôn hôn, hai người lăn lên giường.

Thế nhưng thật bất hạnh là, một giây kế tiếp, Tony thấy được mấy chiếc lông chim của gã lẫn của Jarvis bay bay bay.

Gã đẩy Jarvis ra, che mũi muốn hắc xì.

Chúa Jehovah ơi, Tony ngay cả bộ dáng há miệng hắc xì cũng đã làm xong.

“… ?” Jarvis chớp mắt.

“… ?” Tony vẻ mặt mờ mịt.

“Á, sao tôi lại không hắc xì nhỉ?” Tony nói.

“Ừ, không biết.” Jarvis thành thực lắc đầu.

“Há, vậy thì thật là tốt, chúng ta tiếp tục.”

Hai tay Tony ôm lấy cổ thiên sứ ánh sáng, đem cậu đẩy ngã xuống giường. Jarvis phối hợp ôm lấy hông của Tony, nhắm mắt lại muốn hôn tới.

Sau đó lại bị cắt ngang.

Sấm ầm ầm ầm, đùng đùng đùng.

“Tony bạn ta ơi! Ta đã hỏi Loki em ta về cách chữa trị rồi!” giọng nói oang oang của Thor cách vài cánh cửa vẫn nghe thấy: “Chỉ cần hôn người mình yêu thật sự —— ”

Âm thanh càng ngày càng gần, âm thanh ngăn cản của thị nữ càng ngày càng yếu ớt, cửa phòng ngủ “rầm” một cái bị Thor đạp ra.

“Giải quyết” hai chữ còn chưa kịp nói khỏi miệng.

Thor trợn mắt há hốc mồm nhìn Tony giương cánh, vẻ mặt lạnh lùng run run.

Hoàn toàn không giống bộ dáng bị dị ứng lông chim.

Jarvis vẻ mặt mỉm cười.

Hai người đều ngồi ở trên giường, còn ôm nhau.

Thor suy nghĩ một chút, dường như đã nghĩ ra được điều gì đó.

Thor đóng cửa lại.

Jarvis và Tony không hẹn mà cùng bật cười.

Bọn họ cũng không hẹn mà cùng nghĩ đến câu nói khi nãy.

“Đây coi như là đánh bậy đánh bạ sao? Tôi đoán Loki nhất định không nghĩ tới sẽ bị giải trừ nhanh đến vậy.” Tony đắc ý nói.

“Tôi nghĩ đó là bởi vì hắn không có tận lực muốn cho ngài bị giày vò, Sir.” Jarvis không lưu tình đập tan ảo mộng.

Tony nhún nhún vai, giang rộng hai tay: “Mặc kệ nó, đến đây đi Sweetheart, chúng ta tiếp ~ ”

Jarvis trước sau như một cười đến không chê vào đâu được: “Không, Sir, tôi nghĩ chúng ta cần phải đi xử lý văn kiện.”

END

chú thích: Thor dùng là 吾 ngô – tôi 1 cách trang trọng, cách dùng của người thời xưa khác với mọi người dùng 我 ngã – tôi của bình thường


moe quá cưng quá =]]]

Advertisements
This entry was posted in Cyberhusbands, Oneshot by Phiêu Lãng Thành. Bookmark the permalink.

About Phiêu Lãng Thành

I love Jarvis x Tony aka Cyberhusbands. --- Tony: "J.A.R.V.I.S., are you up?" Jarvis: "For you sir, Always." --- Jarvis: "As always sir, a great pleasure watching you work." --- Jarvis: "Sir, take a deep breath." --- Tony: "J.A.R.V.I.S., drop my needle" --- Tony: "J.A.R.V.I.S.? J.A.R.V.I.S.!? Don't leave me, buddy."

4 thoughts on “[Jarvis x Tony fanfic] Thiên sứ cũng sẽ bị dị ứng lông chim sao?

  1. Pingback: Mục lục Jarvis & Tony (Cyberhusbands) | Phiêu Lãng Thành

Emotion: \("▔□▔)/ | ಠ_ಠ | ≧◡≦ | {◕ ◡ ◕} | ಥ_ಥ | ⊙▃⊙ | ⇎_⇎ |

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s