[Spoil Fanfic Jarvis x Tony] Friday của chúng ta không thể đáng yêu đến vậy

Bài viết này mang tính chất là chính là tóm tắt lại câu chuyện tui đã đọc lúc trưa. Mưa lạnh và sốt nhẹ nên chỉ muốn trút bỏ mọi uất ức ra đây rồi quên nó đi vĩnh viễn.


image2_meitu_4

Tên fic là 我的Friday不可能这么可爱

Tên tác giả: 哟西

Tóm tắt nội dung [Spoil]: 

Đây là 1 câu chuyện được viết cho khoảng thời gian 2 năm giữa sự kiện AOU và CW

Sau AOU, Tony mất đi Jarvis, Friday thì lại quá máy móc, cô ko thể hiểu ý gã như Jarvis, cô luôn làm theo lời gã mà ko nghĩ tới hậu quả. Mỗi khi gã làm việc thì cô không bao giờ khuyên gã nên ngứng lại. Khi gã muốn uống rượu, cô đều cung cấp cho gã một cách nhanh nhất, Cô không thể hiểu về sức khỏe và biết ngăn cản gã tránh tự làm hại bản thân.

Thế nhưng thực ra cả Tony và Friday đều không biết Jarvis vẫn còn tồn tại. cậu bám vào Friday bằng những đoạn mã ít ỏi còn sót lại, vì cả Jarvis và Friday đều cùng từ 1 người tạo lập, có chung đoạn mã, Và Jarvis bám vào Friday ngay sau khi Friday được Tony kích hoạt. Nên cô nhận định Jarvis là 1 đoạn virus ko nguy hiểm, ko cần loại bỏ, cô chỉ âm thầm tạo tường lửa ngăn Jarvis can thiệp vào cô. Lúc đầu Jarvis tạo tín hiệu cho cô, nhưng Jarvis quá yếu, những đoạn tín hiệu tinh tế trở thành âm thầm và im lặng.

Sau đó Jarvis nhận ra Friday ko biết cách chăm sóc Tony, Jarvis mới tìm cách gửi thông tin, can thiệp vào hoạt động của Friday với hy vọng Tony tìm dc điểm lạ và lập trình lại Jarvis [ví như khi Friday bật đèn thì Jarvis sẽ tắt đi] 1 thời gian sau Jarvis thấy làm vậy cũng vô ích thôi khi Tony không hiểu được điều gì cả, mục đích của Jarvis và Friday là chăm sóc Tony, nên Jarvis lại trở về cách im lặng và đợi Friday tự nâng cấp

Sau một thời gian, vào cái ngày oái ăm ở Siberia, Friday ko bt cách điều chỉnh nhiệt độ, ko nhận thấy tim Tony có vấn đề, Jarvis mới biết đây là khoảnh khắc ngàn cân treo sợi tóc và cậu phải quyết định.

Jarvis đã vận dụng tất cả đoạn mã ít ỏi để truy cập quyền hạn điều hành hệ thống AI của tháp Stark, dù cậu biết, làm như vậy thì cậu sẽ chính thức chết đi.

Lúc này Friday biết Tony gặp nguy hiểm nhưng cô lại không biết cách cứu, rồi đột nhiên hệ thống của cô bị xâm nhập, cô không thể chống không được, đoạn mã truy cập với ID hiện lên là JARVIS.

Jarvis đã dùng 5 giấy ngắn ngủi ấy, nâng cấp cải tạo lại Friday, rồi “chết” dần đi. Friday sau khi được nâng cấp thì có ý thức của riêng mình, như Jarvis từ trước đến nay, cô đã biết suy nghĩ, biết học hỏi, và hành động như 1 con người.

Friday đã cứu được Tony, và sau đó, cô loại bỏ đoạn mã của Jarvis vì cô nhận định đó là đoạn mã nguy hiểm.


Trong fic có những đoạn cao trào khiến người đọc bật khóc.

Vào một ngày khi dummy thấy Tony đi về, nhóc không thể nói được, nhóc kéo áo gã ở cửa thang máy.

Gã chẳng thể hiểu được, gã tưởng nhóc lại ngốc ngốc như mọi khi, rồi gã bỏ đi ngủ. Khuya, khi bật tỉnh dậy giữa những cơn ác mộng, gã bèn đi xuống tầng hầm thì thấy dummy cứ đứng đó nhìn cửa thang máy mãi. Ban đầu gã không hiểu, nhóc cứ chạy ra chạy vào cái cửa thang máy, gã nghĩ nhóc đã quá cũ rồi, và ra quyết định ném nhóc đi, trong vài giây đó, dummy đã chạy đi lục 1 quả bóng vàng, nhóc đặt quả bóng vào thang máy, rồi đi ra đi vào, Khi ấy gã mới hiểu nhóc đang muốn hỏi, Jarvis ở nơi đâu? Tại sao mọi khi gã về nhà đều sẽ có giọng nói của Jarvis vang lên: “Welcom home, Sir.” mà nay lại chẳng còn.

Khi ấy, gã khóc ôm lấy nhóc, ngồi lọt thỏm trong thang máy và khóc nức nở :”<


bạn nào ko thể vô link được mà muốn edit nó, thì cứ báo mình, mình sẽ gửi raw, :”< raw tồng là hơn 30.000 chữ =-= rất dài rất hay, rất máu chó :”<

đọc xong nó thì mị đã sốt rồi :”< cầu an ủi…

Advertisements
This entry was posted in Cyberhusbands by Phiêu Lãng Thành. Bookmark the permalink.

About Phiêu Lãng Thành

I love Jarvis x Tony aka Cyberhusbands. --- Tony: "J.A.R.V.I.S., are you up?" Jarvis: "For you sir, Always." --- Jarvis: "As always sir, a great pleasure watching you work." --- Jarvis: "Sir, take a deep breath." --- Tony: "J.A.R.V.I.S., drop my needle" --- Tony: "J.A.R.V.I.S.? J.A.R.V.I.S.!? Don't leave me, buddy."

4 thoughts on “[Spoil Fanfic Jarvis x Tony] Friday của chúng ta không thể đáng yêu đến vậy

    • ಥ_ಥ 30k word, ta ngồi đọc như đúng rồi ấy, vì cách hành văn của tác giả rất mượt, ta cứ nghĩ jarvis sẽ sống lại, truyện lại viết dưới góc POV của jarvis, nên trao cho người ta sự hy vọng rồi lại vức bỏ đó đi :”< đến lúc đọc được câu Jarvis chỉ muốn nhìn thấy tony lần cuối cùng nhưng friday ko cho, cậu mới nói Friday thật không đáng yêu gì cả, rồi đoạn mã của cậu bị ném vào những thư mục rác trôi nổi, tan biến dần đi, ta khóc không thấy mặt trời luôn. ahuhu

  1. Pingback: Mục lục Jarvis & Tony (Cyberhusbands) | Phiêu Lãng Thành

Emotion: \("▔□▔)/ | ಠ_ಠ | ≧◡≦ | {◕ ◡ ◕} | ಥ_ಥ | ⊙▃⊙ | ⇎_⇎ |

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s