Lưu Ly Luyến Quân – Chương 58

Edit: Tiểu Vân

Beta: Miko

Chương 58 Suy nghĩ thực sự

“Quỷ Tu, chuyện trong yêu tộc của bọn ta không đến lượt ngươi quản.”

Lưu Thương nhìn thấy quỷ tu thì lạnh lùng nói, chỉ một Quỷ Vương đẳng cấp cao thủ thì hắn không đặt vào trong mắt, nhưng cộng thêm những người khác vào thì hắn không thể chiếm được lợi thế.

“Chuyện đó cùng chủng tộc không có liên quan, ta chính là tới để hỗ trợ bằng hữu mà thôi, mấy chuyện cá nhân cỏn con này, chưa thể xếp vào loại chuyện hệ trọng của tộc a.”
Quỷ tu mang vẻ mặt hồn nhiên ngây thơ nháy mắt mấy cái, cũng không thèm nhìn đến vẻ mặt tức giận của Lưu Thương , nghiêm túc cùng Lưu Linh nói chuyện.

“Quỷ Tu a……”

Lưu Linh bất đắc dĩ trừng mắt liếc hắn, đẩy thân mình vướng víu của hắn qua một bên, xoay người hướng Lưu Thương hành lễ.

“Thương trưởng lão, Lưu Ly cùng ta đã rời khỏi núi, ấn theo tộc quy là không chịu sự quản chế của tộc trưởng nữa, chúng ta biết trưởng lão làm như vậy là vì quan tâm chúng ta, sợ chúng ta bị nhân loại lừa gạt, nhưng Lưu Linh thỉnh trưởng lão yên tâm, chúng ta sẽ bảo hộ được chính mình, nếu An Quân Việt làm chuyện có lỗi với Lưu Ly, Lưu Linh ta là người đầu tiên sẽ không buông tha cho hắn.”

Biểu tình của Lưu Linh hiếm khi nghiêm túc chăm chú, giọng nói mềm mại lại kiêng định, cấp cho Lưu Thương một bậc thang đi xuống lại thể hiện được thái độ của bản thân.

“Bọn ta có thể chịu trách nhiệm cho hành vi của bản thân, cho nên thỉnh Thương trưởng lão không cần vì chúng ta mà phí tâm.”

“Hừ!”

Lưu Thương không để ý tới lời cầu tình cùng hành động của Lưu Linh, chỉ lạnh lùng nhìn An Quân Việt, năng lượng trong tay dần dần ngưng tụ.

“Trưởng lão!”

Lưu Triển vươn tay xua đi năng lượng trong tay Lưu Thương, biểu tình nghiêm túc nhưng ánh mắt khuyên can.

Thấy sự không đồng tình trong mắt Lưu Triển, Lưu Thương cũng bình tĩnh lại, hiểu được hôm nay hai người họ cứ cứng rắn đối đầu thì cũng không thể chiếm được ưu thế gì.

“Lưu Ly, Lưu Linh, ta hỏi lại lần cuối cùng, các ngươi có cùng ta trở về núi hay không?”

Lưu Thương thu lại khí thế lạnh lùng hỏi một câu.

Lưu Ly không nói gì, chỉ là cùng An Quân Việt hai tay đan vào nhau, Lưu Linh tao nhã hướng Lưu Thương hành lễ, cũng là trầm mặc không nói, Lưu Thương thâm trầm liếc mắt nhìn bọn họ, xoay người hóa thành hồng quang bay đi.

“Lưu Ly……”

Lưu Triển nhìn Lưu Ly muốn nói lại thôi, cuối cùng than nhẹ một tiếng không nói một lời theo Lưu Thương bay đi khỏi.

“Thật là chẳng biết nói gì nữa*.”

(Bất tri sở vị – 不知所谓: không biết gọi là gì)

Lý Hi Nguyên khó chịu lẩm bẩm một câu, tuy biết bản thân chỉ vừa mới bước vào cánh cửa tu chân, thực lực yếu là chuyện bình thường, thế nhưng tình cảnh không có chút lực phản kháng nào như vừa rồi vẫn khiến người ta cảm thấy rất buồn bực, tốt xấu gì hắn cũng là cao thủ trong những người bình thường a……

“Không biết hắn có thể dừng tay tại đây hay không, hồ sơn lại là địa bàn của hắn…… Chỉ có thể nhìn tình huống lúc sau rồi tìm đối sách.”

Lưu Ly trầm ngâm tự hỏi, tuy nhiên chỉ có thể phòng thủ khiến cho bọn họ rất bị động, nhưng thân là con dân của hỏa hồ bộ tộc, bọn họ không thể hướng hồ sơn làm điều gì bất kính, hiện tại cũng chỉ có thể tìm chiêu sách.

“Xem ra Thương trưởng lão của các ngươi đã ăn không ít thiệt thòi từ nhân loại rồi nha, tính cách cực đoan như vậy, khó trách mấy ngàn năm vẫn cứ lưu lạc ở phàm trần không thể phi thăng.”

Ngữ khí của Quỷ Tu chẳng biết vì sao lại có chút hả hê vui cười trên nỗi đau của người khác, mọi người không khỏi đối với kẻ chỉ mới gặp hai lần này lưu chút tâm tư, người tu hành vốn là tình bạc, huống chi là loại một đường nghịch thiên như Quỷ Tu, thật không hiểu hắn tham gia liên hợp làm cái gì…… Nói cái gì mà hỗ trợ bằng hữu, bọn An Quân Việt cũng sẽ không dễ dàng tin tưởng rằng bọn họ có thể nhanh như vậy xuất hiện loại tình hữu nghị này.

“Bên Lưu Thương kia bọn ta sẽ chú ý, có chuyện gì ta sẽ thông tri cho ngươi, không cần lo lắng.”

Lưu Linh cười duyên nhu nhu tóc của Lưu Ly, có chuyện gì đi nữa tỷ tỷ cũng sẽ bên ngươi, ai kêu nàng có một bảo bối đệ đệ nha.

“Tỷ……”

Lưu Ly hiếm có khi không đẩy tay Lưu Linh ra, sự kiên quyết cùng thái độ quỷ dị của Lưu Thương, cũng làm cho Lưu Ly âm thầm lo lắng, Lưu Linh chủ động hỗ trợ làm y an tâm không ít.

“Ngươi có thể có nguy hiểm hay không?”

“Yên tâm, ta lại không phạm vào những kiêng kị của hắn, hắn sẽ không làm gì ta đâu, dù sao cũng đều là tộc nhân a.”

Lưu Linh không quan tâm vỗ vỗ ngực Lưu Ly, quay đầu nhìn về phía Quỷ Tu rãnh rỗi một bên.

“Tu cũng sẽ giúp ta mà, đúng không?”

“…… Đúng vậy.”

Quỷ Tu khẽ cúi đầu che đi ánh mắt suy ngẫm, cười vô cùng ôn nhu.

“Chuyện vui như vầy, đương nhiên là phải tham dự a.”

“Như vậy liền phiền toái tỷ tỷ cùng Quỷ Tu.”

An Quân Việt hướng Lưu Linh cùng Quỷ Tu cười ôn hòa, lại nắm lấy tay Lưu Ly ý bảo y không cần lo lắng.

Tiễn Lưu Linh cùng Quỷ Tu đi, nhìn Lý Hi Nguyên xụ mặt đi vào phòng đan, An Quân Việt giống như vô tình hỏi Lưu Ly.

“Người bên cạnh Lưu Thương là ai vậy? Công lực cũng không yếu.”

“Ngươi nói Lưu Triển à, tu vi của hắn cũng khoảng hai ngàn năm rồi, nên cũng thật lợi hại đi, ta cũng không rõ ràng lắm, ta cùng hắn chưa từng gặp quá vài lần, cũng không rõ lắm.”
Lưu Ly không thèm để ý nhún nhún vai, thành thật trả lời vấn đề của An Quân Việt.

“Như vậy a, không có gì, có lẽ hắn cũng không đáng để lo.”

An Quân Việt gật gật đầu, cùng Lưu Ly đi vào phòng, hơi tránh không để Lưu Ly thấy ánh mắt cười khẽ của mình.

########################################

“Trưởng lão……”

Lưu Triển chần chờ một chút, khẽ cất tiếng gọi Lưu Thương đang thất thần ngồi trên giường ngọc.

“Lưu Ly bọn họ một khi đã không thấy được hảo tâm của trưởng lão, vậy trưởng lão cũng không cần phải quản bọn y nữa là được rồi, từ nay về sau dù cho y là thương tâm hay thương thân, thậm chí là đánh mất tính mạng, cũng đều là do y tự tìm đến a, trưởng lão cần gì phải để những kẻ không biết tốt xấu như vậy hao tổn tinh thần chứ ?”

Lưu Triển đứng ở bên giường nhẹ giọng khuyên nhủ, Lưu Thương nghe vậy chấn động, vẻ mặt không còn mê mang, ánh mắt khẽ động lạnh lùng nhìn Lưu Triển không lên tiếng.
“Trưởng lão…… Triển nhi biết rồi.”

Lưu Triển dưới ánh mắt của Lưu Thương có chút luống cuống quỳ xuống, cúi thấp đầu không dám nhìn Lưu Thương nữa.

“Ngươi cho rằng, bổn trưởng lão sẽ dễ dàng buông tha cho những kẻ ngỗ nghịch ta như vậy sao?”

Lưu Thương lạnh lùng mở miệng, ánh mắt nhìn Lưu Triển hiện lên một sắc nghiêm lệ, nhưng lập tức do dự tản đi, khôi phục bộ dáng lạnh như băng.

“Triển nhi chỉ là lo lắng trưởng lão cùng Lưu Ly bọn họ đối đầu sẽ làm bị thương chính mình, Quỷ Tu cùng An Quân Việt kia thực lực đều không kém, Lưu Ly cùng Lưu Linh liên thủ, Triển nhi cũng có thể không thể đối phó được.”

Giọng nói của Lưu Triển mang theo chút sợ hãi, vẫn cúi người quỳ một chỗ không ngẩn đầu nhìn Lưu Thương.

“Vậy Triển nhi có đề nghị gì hay sao?”

Lưu Thương cũng không có ý định để Lưu Triển đứng lên, chỉ từ trên cao nhìn xuống y.
“Này……”

Ngữ khí của Lưu Triển thoáng chần chờ một chút, khuôn mặt xinh đẹp cúi thấp hơi cau mày, đôi mắt đỏ sậm của Lưu Triển khẽ nheo lại.

“Triển nhi cho rằng có thể tìm cách khiến bọn họ tách ra, từng bước từng bước đối phó, đến lúc đó là bắt giam hay là phạt tội, đều do trưởng lão làm chủ.”

“Được a……”

Lưu Thương nhàn nhạt nói một câu, đứng dậy bước tới.

“Chuyện đó liền giao cho ngươi đi làm.”

“Vâng, trưởng lão.”

Lưu Triển vội vàng đáp lòi.

“Lưu Triển.”

Lưu Thương rời đi đích thân ảnh dừng lại, đưa lưng về nhau Lưu Triển thấy không rõ hắn đích biểu tình.

“Thời điểm ta bế quan, chuyện trong tộc ngươi xử lý tốt lắm.”

“Trưởng lão quá khen, Triển nhi chẳng qua là vì trưởng lão phân ưu mà thôi.”

Lưu Triển bời vì bị Lưu Thương gọi tên mà căng cứng cơ thể đã có thể chậm rãi thả lỏng, ngữ khí mang theo ngượng ngùng nói.

“Ừm…… Ngươi trước cứ tiếp tục trông nom đi, ta đối với những việc này không có hứng thú.”

Lưu Thương nói xong liền đi ra ngoài, lưu lại Lưu Triển một người quỳ gối nơi đây, không tiếng động nhết khóe miệng.

########################################

“Hi Nguyên ca, ngươi làm sao vậy?”

Tư Đồ Huyền khôi phục chút tinh thần cùng thể lực liền tìm đến Lý Hi Nguyên đang luyện nội công trong phòng đan dược, rất là kỳ quái hắn vì sao lại dụng tâm luyện công đến vậy.
“Tiểu Huyền……”

Lý Hi Nguyên đang ngồi trên giường ngọc tự oán vừa thấy Tư Đồ Huyền đến liền lập tức khoác lên người vẻ mặt phụng phịu ai oán, thân thể mảnh mai của Tư Đồ Huyền bị hắn áp tới, thực bất đắc dĩ bị hắn bổ nhào tới trên giường.

“Ca, rốt cuộc làm sao vậy?”

Tư Đồ Huyền có chút buồn cười nhìn Lý Hi Nguyên, thật sự không rõ vị ca ca luôn tiêu sái của y sao lại đột nhiên sa sút như vậy.

“Ca ca ngươi bị khi dễ a……”

Lý Hi Nguyên bĩu môi chép miệng vùi đầu vào hõm vai của Tư Đồ Huyền mà dụi, ngữ khí rất là ủy khuất.

“Rõ ràng cảnh giới đều tăng lên, thế nhưng sao lại kém như vậy a, ngay cả một chút năng lực phân tán của lão hồ ly Lưu Thương kia cũng không thể ngăn cản nổi, còn phải để Quân Việt tới cứu, ta rõ ràng kém rất xa so với Quân Việt, toàn là thành gánh nặng cho hắn a.”

Là vì…… An Quân Việt a.

Thân thể Tư Đồ Huyền không tự chủ cứng nhắc một chút, tâm không hiểu sao lại trống rỗng.

Không phải đã buông tay rồi sao? Thì ra vẫn còn một lòng hướng về hắn sao?

“Tiểu Huyền?”

Tuy rằng Tư Đồ Huyền chỉ là khẽ cứng nhắc một chút, nhưng Lý Hi Nguyên đang dựa vào người y nhạy cảm liền cảm giác được, không khỏi thu hồi ý cười dùng tâm tình kỳ quái nhìn Tư Đồ Huyền.

“Ca ca…… Vẫn không bỏ được Quân Việt ca sao.”

Tự động tránh né ánh mắt quan tâm của Lý Hi Nguyên, Tư Đồ Huyền miễn cưỡng cười cười, y cũng không biết bản thân bị làm sao nữa, đột nhiên có chút mất hứng, rõ ràng biết là không có khả năng, ca ca sao vẫn còn ngốc như vậy chứ!

“Không bỏ được Quân Việt?”

Lý Hi Nguyên sửng sốt một chút, có chút không rõ ý tứ của Tư Đồ Huyền, nhưng biểu tình của hắn ở trong mắt Tư Đồ Huyền lại thành bị nói trúng tâm tư mà thất thần, Tư Đồ Huyền thấy tâm khẽ nhói.

“Đối với ca ca mà nói, Quân Việt ca so với ta còn quan trọng hơn sao?”

Tư Đồ Huyền yếu ớt lẩm bẩm, lập tức phát hiện bản thân vô thức nói ra những lời trong tim, không khỏi kinh ngạc che kín miệng, trừng lớn ánh mắt nhìn về phía Lý Hi Nguyên, thầm nghĩ bản thân sao lại có thể có cái suy nghĩ này, là ca ca thẳng đến tới nay đô con sủng chính mình làm chính mình biến đích tự tư sao chứso ca ca từ trước đến nay đều cưng chiều khiến mình sinh ra tâm ích kỉ hay sao? Cư nhiên lại muốn độc chiếm sự quan tâm của ca ca?

“Tiểu Huyền ngươi…… Là đang ăn dấm chua sao?”

Có chút kinh ngạc nhìn biểu tình chột dạ của Tư Đồ Huyền dưới thân, Lý Hi Nguyên phát hiện ra tâm tình mình cư nhiên vì điều này mà cao hứng lên.

“Cười cái gì mà cười a, ca ca thực quá đáng.”

Vốn là Tư Đồ Huyền đang chột dạ lại thấy nụ cười sáng lạn của Lý Hi Nguyên, không khỏi vừa thẹn vừa tức, giãy dụa muốn đẩy Lý Hi Nguyên trên người mình xuống.

“Ta cười?”

Nghe Tư Đồ Huyền nói Lý Hi Nguyên mới phát hiện bản thân cư nhiên đã nở nụ cười đầy mặt, nhưng vừa thấy Tư Đồ Huyền tức giận, Lý Hi Nguyên cũng không kịp suy nghĩ nhiều, vội vàng đem bàn tay đến bên hông Tư Đồ Huyền bắt đầu chọt lét y.

“Ca! Không…… Không cần! Thật nhột, a a, đừng náo loạn……”

Tư Đồ Huyền bất chấp tức giận, hoàn toàn bị Lý Hi Nguyên trêu đùa không kịp phản ứng, đành phải một bên vặn vẹo trốn tránh một bên cầu xin tha thứ, nhưng Lý Hi Nguyên làm sao lại dễ dàng buông cho y như vậy, hai người đều xem nhẹ không khí không tự nhiên vừa rồi, cứ như vậy vui đùa náo loạn trong phòng đan.

Advertisements
This entry was posted in Lưu Ly luyến Quân by Phiêu Lãng Thành. Bookmark the permalink.

About Phiêu Lãng Thành

I love Jarvis x Tony aka Cyberhusbands. --- Tony: "J.A.R.V.I.S., are you up?" Jarvis: "For you sir, Always." --- Jarvis: "As always sir, a great pleasure watching you work." --- Jarvis: "Sir, take a deep breath." --- Tony: "J.A.R.V.I.S., drop my needle" --- Tony: "J.A.R.V.I.S.? J.A.R.V.I.S.!? Don't leave me, buddy."

One thought on “Lưu Ly Luyến Quân – Chương 58

  1. Pingback: Mục lục Lưu Ly Luyến Quân | Phiêu Lãng Thành

Emotion: \("▔□▔)/ | ಠ_ಠ | ≧◡≦ | {◕ ◡ ◕} | ಥ_ಥ | ⊙▃⊙ | ⇎_⇎ |

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s