Lưu Ly Luyến Quân – Chương 49

Edit: Tiểu Vân

Chương 49 Lập trường của ba người

Bốn người trực tiếp xuất hiện tại phòng ngủ của Tư Đồ Huyền, ngược lại lại khiến một đoàn thái y trong phòng hoảng loạn giật mình, lộp bộp lộp bộp té quỳ trên đất.

Lý Hi Nguyên vừa xuất hiện đã lao nhanh đến bên giường, bất chấp những người đang run sợ xung quanh, khẩn trương nhìn về phía Tư Đồ Huyền đang hôn mê. Y không có biểu hiện một chút thương thế nào, nhưng khuôn mặt nhỏ nhắn luôn tái nhợt giờ phút này lại hoàn toàn không có chút máu, yếu ớt khiến cho người ta kinh ngạc.

“Sư huynh, Huyền hắn thế nào?”

“Tất cả đi xuống đi.”

Nhàn nhạt quay người nói một câu với đám người đang ngồi trên mặt đất, An Quân Việt cũng đi đến bên giường, Địch Dã lại lôi kéo Bạch Thụy không nói một lời đứng ở bên cạnh.

Mọi người nghi hoặc nhìn nhau, Nguyên Vương gia có sư huynh từ khi nào vậy?

Nhưng một đám thái y cũng rất hiểu ý, nhìn thái độ của Lý Hi Nguyên đối với An Quân Việt, cũng biết người này không đơn giản, vì thế đều khấu đầu thật cẩn thận lui xuống.
An Quân Việt ngồi ở bên giường vén chăn lên, tay đặt trên bụng Tư Đồ Huyền để chân nguyên lực của bản thân chậm rãi tham nhập vào thân thể Tư Đồ Huyền, nhắm mắt ngưng thần, tình trạng thân thể của Tư Đồ Huyền như một thước phim xuất hiện trong đầu An Quân Việt.

“Quỷ khí?”

An Quân Việt nghi ngờ tiếp tục tra xét, chỉ thấy trong thân thể Tư Đồ Huyền cư nhiên đã bị một mảnh âm trầm của quỷ khí chiếm cứ, mà thần thức của Tư Đồ Huyền thì được chút năng lượng nhỏ nhoi sót lại bảo hộ trong một góc tối Tư Đồ Huyền.

“Dã, đến hỗ trợ!”

Không cần phải suy nghĩ nhiều, An Quân Việt ôm lấy Tư Đồ Huyền để y ngồi khoanh chân, bản thân ngồi ở bên người hai tay một trước một sau đặt tại vị trí tim y.

“Ta bảo vệ tim của hắn, Dã ngươi đem quỷ khí trong cơ thể hắn loại trừ, không cần sợ làm bị thương thân thể Huyền, ta sẽ giúp hắn chữa trị, trước tiên phải loại trừ hoàn toàn quỷ khí!”

“Được!”

Địch Dã lưu loát khoanh chân ngồi ở bên kia Tư Đồ Huyền, yêu lực tràn ngập đem ba người đều bao phủ dưới một mảnh thanh quang.

“Hi Nguyên…… Huyền một lát nữa sẽ rất thống khổ, ngươi…?”

An Quân Việt nhìn về phía Lý Hi Nguyên vẫn luôn lo lắng cho Tư Đồ Huyền, hắn lo Lý Hi Nguyên nhìn thấy sẽ không chịu được.

“Ta không có vấn đề gì!”

Hít một hơi thật sâu, Lý Hi Nguyên cố gắng bình tĩnh thân thể đang run rẩy của mình, kiên định nhìn Tư Đồ Huyền.

“Ta muốn ở trong này cùng hắn.”

“Đừng đứng sát quá, quỷ khí cùng yêu khí của ta sẽ làm ngươi bị thương.”

Âm thanh của Địch Dã vẫn lạnh lùng như trước, nhưng lại để lộ ra một tia quan tâm.
Bạch Thụy nhẹ nhàng nắm lấy bàn tay Lý Hi Nguyên giúp hắn chống đỡ thân thể run rẩy, yêu lực bạch sắc vờn quanh cơ thể nó và Lý Hi Nguyên, đem thanh quang của Địch Dã cách ra một khoảng. Rốt cuộc cũng là yêu tu luyện thành công, năng lượng của Bạch Thụy có thể bảo vệ nó và Lý Hi Nguyên không bị ngộ thương rất dễ dàng.
Cảm kích nhìn Bạch Thụy, Lý Hi Nguyên ngược lại đau lòng nhìn về phía Tư Đồ Huyền đang rên rỉ đau đớn giữa lớp thanh quang.

Nhìn Lý Hi Nguyên cùng Bạch Thụy, An Quân Việt hướng Địch Dã gật đầu, tay đặt ở ngực Tư Đồ Huyền bị một đoàn năng lượng trắng bao phủ, mà Địch Dã cũng mang vẻ mặt ngưng trọng đem yêu lực từ hai tay rót vào người Tư Đồ Huyền.

Từ năng lượng Địch Dã rót vào, quanh thân thể Tư Đồ Huyền ẩn ẩn nổi lên khí tức u ám âm trầm, trong phòng cũng dần dần tối tắm, một cổ khí lưu trong suốt gào thét từ cơ thể Tư Đồ Huyền bay ra, lượn lờ trong phòng muốn tiến vào cơ thể Tư Đồ Huyền lần nữa, bắt gặp thanh quang thì hoảng sợ thoái lui.

“Ưm……”

Che đi hai lỗ tai, Lý Hi Nguyên cảm thấy trong đầu mình như có một con quỷ đang bộ phát, đầu cũng kịch liệt đau đớn, mà hình dáng của Lý Hi Nguyên cũng bị nhóm quỷ khí chú ý tới, di chuyển giữa không trung hợp thành một hướng Lý Hi Nguyên vọt tới.

Cảm thấy có xung động, Bạch Thụy ngẩng đầu nhìn về phía quỷ khí, sau đó buông tay đang đỡ lấy Lý Hi Nguyên đứng ở trước người hắn, bạch quang trên người lao tới đánh vỡ quỷ khí.

“Hi Nguyên ngưng thần, năng lực hiện tại của ngươi ứng phóng với công kích tinh thần này không có vấn đề gì.”

An Quân Việt thận trọng khống chế chân nguyên lực bản thân bảo hộ thần thức của Tư Đồ Huyền, đem quỷ khí cùng yêu khí ngăn cản bên ngoài, sau đó nhàn nhạt nhắc nhở Lý Hi Nguyên.

Lý Hi Nguyên nghe vậy bắt đầu vận chuyển chân nguyên lực, dần dần tiếng gào thét lọt vào tai không còn kích thích, đau đầu cũng biến mất, Lý Hi Nguyên thở ra một hơi thả lỏng, thấy Bạch Thụy đang cẩn thận bảo hộ trước người mình, vỗ nhẹ lên vai nó cười cười, ý bảo bản thân không có việc gì.

Bạch Thụy quay đầu nhìn hắn, trong nháy mắt nhu thuận đứng trở về bên người hắn.

“Chuẩn bị……”

Địch Dã nhìn An Quân Việt nhẹ giọng nói, An Quân Việt khẽ gật đầu, thanh quang hung bạo nhanh chóng chấn động thân thể Tư Đồ Huyền, khí lưu vô hình nổ tung gào thét xuất ra, Địch Dã thu dòng khí lưu lại phi thân xuống giường, Tư Đồ Huyền suy yếu đau đớn rên rỉ đồng thời bị năng lượng bạch sắc của An Quân Việt bao phủ, uể oải ngã vào trong lòng ngực An Quân Việt, hô hấp của Tư Đồ Huyền dần dần vững vàng hơn.

Địch Dã phi thân xuống giường vươn tay về phía trước, quỷ khí thét lên bị hút vào trong tay Địch Dã, bị thanh quang của Địch Dã nén thành một hạt châu lớn bằng móng tay.

Hạt châu trong tay Địch Dã còn không an phận lay động, nhiều tiếng thét chói tai không ngừng kích thích lỗ tai của mọi người.

“Hừ!”

Hừ lạnh một tiếng, nắm tay Địch Dã siết chặt, tiếng thét chói tai liền ngưng lại, chờ khi Địch Dã thả tay ra, hạt châu đã hóa thành bột phấn, gặp không khí, bột phấn dần dần tiêu tán.

“Huyền thế nào rồi?”

Lý Hi Nguyên ngồi ở mép giường khẩn trương hỏi An Quân Việt, nhìn thấy Tư Đồ Huyền suy yếu phảng phất như không có hô hấp, Lý Hi Nguyên thật sự là đau lòng không thôi.

“Không có việc gì, thần thức của hắn vẫn chưa bị tổn hại, chỉ là năng lượng tiêu hao nhiều, hơn nữa thân thể hắn cũng không mạnh khỏe, cho nên thoạt nhìn rất suy yếu.”

Đem thân thể yếu ớt của Tư Đồ Huyền đặt vào trong lòng Lý Hi Nguyên, An Quân Việt hồi phục năng lượng của bản thân một chút vì đột ngột tiêu hao tạo nên cảm giác mệt mỏi, nói những lời khiến mọi người an tâm.

“Ta đã chữa trị những tổn thương trên thân thể hắn, chỉ cần để hắn nghỉ ngơi giống như trước kia, sau này ta sẽ luyện cho hắn một ít đan dược bồi bổ thân thể, yên tâm, hắn không có việc gì.”

“Phù…… Cám ơn, sư huynh.”

Lý Hi Nguyên an tâm cảm tạ An Quân Việt, sau đó ôm chặt người trong lòng, yêu thương đau lòng giúp y lau cái trán ướt mồ hôi lạnh, vừa rồi thật sự là dọa chết hắn, khoảnh khắc nghe được lời nói của Triệu Viêm, tim hắn như không còn một chút cảm giác nào nữa, may mà Tiểu Huyền không có việc gì……

“……”

Tầm mắt đảo qua Tư Đồ Huyền đang yên tĩnh ngủ, Địch Dã cũng yên tâm hơn, An Quân Việt nói không vấn đề gì, vậy nhất định là không có việc gì.

“Huyền đã xảy ra chuyện gì hiện ta cũng không hiểu rõ, đây có thể là có quan hệ với quỷ tu hoặc là kẻ tu hành quỷ khí…… Huyền có lẽ còn có thể có nguy hiểm.”

An Quân Việt nói xong đi đến bên cạnh Địch Dã nhìn bột phấn còn sót lại, suy tư.

“Đây là loại quỷ linh có ý thức cấp thấp, chỉ có thể dựa theo bản năng ăn mòn cơ thể sống, có thể đem nó phát huy uy lực lớn như vậy, đối thủ cũng không đơn giản a.”

“Chẳng qua không thể làm đối thủ của ngươi và ta.”

Địch Dã tùy ý nắm lấy bột phấn, tàn bạo nói.

“Ừm, chẳng qua ta sợ hắn sẽ đến ám toán nữa…… Huyền hiện tại rất yếu, không thích hợp để di chuyển hắn hay sử dụng năng lượng dịch chuyển tức thời, cho nên tạm thời trước tiên vẫn là ở trong vương phủ nghỉ dưỡng, chờ hắn khá hơn một chút thì đưa đến Thanh Nhiên cư, vương phủ dù sao cũng nhiều người không thể phòng bị tốt.”
An Quân Việt nói ra ý định của bản thân.

“Hai ngày này Địch Dã ngươi ở lại trong này bảo hộ bọn họ, ta trở về chuẩn bị đan dược cùng bố trí……”

“Được, Quân Việt……”

Địch Dã chần chờ một chút thì chấp thuận.

“Cẩn thận Lưu Linh, ta luôn nghĩ thấy……”

“Ta hiểu được.”

An Quân Việt cũng lạnh mặt, có chút bất đắc dĩ gật đầu.

“Ta cũng có dự cảm…… Nàng ta không đơn giản, nhưng nàng dù sao cũng là tỷ tỷ của Lưu Ly, cho nên để ta trở về nhìn xem, hy vọng không phải nàng.”

“Nếu là nàng ta?”

Lý Hi Nguyên đột nhiên lạnh lùng cất tiếng, chậm rãi đem Tư Đồ Huyền đặt lại trên giường cẩn thận giúp hắn đắp kín chăn, trên giương mặt bình tĩnh lạnh lùng là sự kiên định.

“Nàng ta đột nhiên xuất hiện không rõ ràng, rốt cuộc là tới đây làm gì? Vốn đây chỉ là chuyện trong gia đình các ngươi, bọn ta không quản đến, nhưng bởi vì vậy mà liên lụy tới Tiểu Huyền……”

Lý Hi Nguyên ánh mắt phức tạp nhìn An Quân Việt, lập tức chuyển sang kiên định.

“Ta sẽ không buông tha cho bất kì kẻ nào dám thương tổn Tiểu Huyền, thế giới này dù sao vẫn là do người thường không chế, không phải sao?”

Ý tứ của Lý Hi Nguyên tất cả mọi người đều hiểu được, tuy rằng người tu hành thực lực cao cường, nhưng thế giới này dù sao cũng vẫn là thế giới của những con người bình thường, mà Lý Hi Nguyên là đứng đầu trong thế giới con người bình thường, nếu hắn muốn, quả thực những người tu hành có thể sẽ không thể sống yên ổn nữa.

“Lúc này, ta đứng về phía hắn.”

Địch Dã cũng nhàn nhạt biểu hiện thái độ, có một số việc vẫn nên nói rõ ra mới tốt, không liên quan đến tình bằng hữu, đây là vấn đề của lập trường.

“…… Hiểu được.”

An Quân Việt nhìn Lý Hi Nguyên, lại nhìn Địch Dã, đột nhiên có chút…… Cảm giác khổ sở.

Trong đầu đột nhiên hiện lên cảnh mấy người bọn họ găp nhau kết giao, thích cảm giác thanh nhàn khi ở cùng bọn họ, nguyên lai giữa bất tri bất giác, hắn đã đem bọn họ trở thành bằng hữu, bọn họ là những người tồn tại trong lòng mà hắn không muốn mất đi.
Nhưng mà, hắn cũng có lập trường của riêng hắn.

An Quân Việt không nghĩ tới việc làm Lưu Ly bị thương, cũng sẽ không cho phép người khác thương tổn hắn, nhưng nếu chuyện này thực sự cùng Lưu Linh có quan hệ, như vậy hắn cũng không thể để người khác tổn hại đến bằng hữu của mình, lần đầu tiên, An Quân Việt luôn có thể bình tĩnh giải quyết mọi chuyện phải khó xử.

Biết rõ bọn họ nếu thực sự cùng Lưu Ly có xung đột, như vậy bản thân nhất định là đứng về phía Lưu Ly, nhưng chính vì chuyện biết rõ mọi thứ này, làm hắn rất không thoải mái, hắn không hy vọng sự tình diễn biến đến loại trình độ này.

Bạch Thụy nhìn thấy vẻ mặt trầm mặc lạnh xuống của ba người, có chút bất an lôi kéo quần áo Địch Dã, nó không thích nhìn mọi người mơ hồ tạo khoảng cách với nhau.

“Không có chuyện gì đâu, đừng suy nghĩ lung tung.”

Địch Dã ôm chầm lấy Bạch Thụy nhẹ nhàng nói, đánh gảy không khí lạnh lùng xung quanh mọi người.

“Được rồi, ta đi về trước, phối dược tốt xong ta sẽ đem đến.”

Khôi phục sắc mặt cười nhạt, An Quân Việt áp chế cảm xúc dao động.

“Phiền toái sư huynh.”

Khẽ cười cười, Lý Hi Nguyên cũng khôi phục nguyên dạng, tất cả mọi người đều là người có lý trí, tự nhiên sẽ không vì chuyện chưa xảy ra mà ảnh hưởng đến quan hệ của bọn họ.

Hy vọng…… Không có ngày phải đối địch với nhau.

An Quân Việt biến mất giữa phòng, Địch Dã ôm lấy Bạch Thụy, Lý Hi Nguyên nắm chặt tay Tư Đồ Huyền, ba người đồng thời đều nghĩ như vậy.

Advertisements
This entry was posted in Lưu Ly luyến Quân by Phiêu Lãng Thành. Bookmark the permalink.

About Phiêu Lãng Thành

I love Jarvis x Tony aka Cyberhusbands. --- Tony: "J.A.R.V.I.S., are you up?" Jarvis: "For you sir, Always." --- Jarvis: "As always sir, a great pleasure watching you work." --- Jarvis: "Sir, take a deep breath." --- Tony: "J.A.R.V.I.S., drop my needle" --- Tony: "J.A.R.V.I.S.? J.A.R.V.I.S.!? Don't leave me, buddy."

4 thoughts on “Lưu Ly Luyến Quân – Chương 49

  1. Pingback: Mục lục Lưu Ly Luyến Quân | Phiêu Lãng Thành

Emotion: \("▔□▔)/ | ಠ_ಠ | ≧◡≦ | {◕ ◡ ◕} | ಥ_ಥ | ⊙▃⊙ | ⇎_⇎ |

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s