Dị thế chi chưởng thượng danh chu – Chương 2

Edit: Há Cảo + Beta: Tiểu Vân

☆ Chương 02: Nguyên tác

Tối hôm qua, trước khi ngủ Eiser vừa xem xong sách —— 《 Dị giới phong vân》.

Sách này đại khái nội dung chính là về hai người anh em cùng một em gái ba người đi đánh yêu quái, kết quả đánh mới một nửa, anh trai hóa điên mang theo em gái, em trai cùng yêu quái ôm nhau chết chùm.

Trong lòng Eiser cho rằng tác giả kia lúc viết quyển sách này trong quá trình sáng tác nhất định bị cái gì đó kích thích, bản thân thất bại, cho nên trong tiểu thuyết nhân vật chính cũng hỏng theo, nếu không tiểu thuyết này đến kết cục cuối cùng sẽ không bị bóp méo như vậy, khi đọc xong cuốn sách Eiser quả thực muốn tới trước mặt tác giả đạp cho hắn bay thật xa —— cuốn sách như vầy mà cũng mang đi xuất bản, quả thực không thiên lý a!

Eiser quăng ánh mắt đồng tình hướng về người dẫn đường _  Byron, đang cẩn thận dẫn cậu đi ra ngoài.

Byron Horst, 27 tuổi, ngoại trừ thân phận kiếm sĩ anh ta vừa mới tự xưng ra thì anh còn là vương tộc trực thuộc đế quốc Aulakh, 10 tuổi được phát hiện có thần lực của thần Quang Minh Apollo, từ đó được mang danh hiệu thân thuộc của thần Quang Minh Apollo, không phụ sự mong đợi của mọi người anh đã trưởng thành, tính tình Byron ôn hòa, thiện lương, thái độ làm người chính trực, lại tràn ngập tinh thần chính nghĩa, đối với những lời thề nguyện, lời hứa hẹn nhất mực tuân thủ, làm theo, hoàn thành trách nhiệm được giao.

Nếu như không có gì ngoài ý muốn, người nhà của thần Quang Minh Apollo, đồng thời là con cưng của trời sẽ kế thừa vương vị đế quốc Aulakh, cưới một Vương Hậu thiện lương, sinh mấy đứa bé đáng yêu, dưới sự chúc phúc của thần Quang Minh Apollo sống an ôn cả đời.

Chỉ tiếc rằng anh gặp phải tên quý tộc ích kỉ, tùy hứng, xuống dốc không phanh – Yvette —— bởi vì đã từng yêu thanh mai trúc mã Yvette, nên một thanh niên tiền đồ vô hạn, xuất sắc, cứ như thế đang theo con đường ánh sáng chói lóa, rộng rãi lại quẹo vào con đường vòng u tối, vừa đi  vừa bước, ngay cái mạng nhỏ của mình cũng đem vào.

Đúng vậy, Byron là một người em đáng thương, là thằng ngốc xui xẻo bị chính em gái cùng anh trai song sinh hại chết.

Eiser kì thật rất thích nhân vật em trai này, chính là tiểu thuyết viết tới giai đoạn kết cục của Byron thì tác giả lại ngừng, Eiser rầu rĩ không biết bao nhiêu. Nhân vật này gần như là một người duy nhất bình thường trong quyển sách,  cậu còn tưởng rằng đến cuối cùng sẽ xuất hiện chi tiết gì đó đảo ngược tình thế, kết quả không nghĩ tới tác giả đồng lòng với tòa soạn báo, đem người tốt duy nhất hại chết.

Nhưng mà, hiện tại xuyên vào sách này, có phải cậu có thể thay đổi vận mệnh máu chó của Byron hay không?

Eiser đang cân nhắc, bỗng nhiên Byron đi ở phía trước khẽ vươn tay đem cậu chặn lại tại chỗ, đầu hơi hơi nghiêng hướng cậu làm một cái động tác chớ có lên tiếng, làm cho Eiser đi theo anh cùng nhau ngồi chồm hổm, lúc sau, Byron vươn tay chỉ “Phía trước hình như không ổn lắm”.

Trong nháy mắt đó, lông tơ Eiser đều dựng thẳng lên.

Dù sao nơi này cũng là hang ổ của nhện Eiser Ryan, lúc trước Byron đã nói, chẳng biết tại sao nhện Eiser Ryan không có ở trong ổ, nếu vào lúc này nhện Eiser Ryan xuất hiện thì thiệt là xui hết chỗ nói!

Theo cậu thấy mạng nhện trong hang ổ này rất lớn, càng miễn bàn là Eiser đã xem qua tiểu thuyết, cậu biết rõ nhện Eiser Ryan được miêu tả như thế nào trong sách ——  nhện Eiser Ryan đã muốn hóa yêu ma, nó trừ bỏ mang kịch độc, còn giống như người bình thường có được tri thức, trời sanh tính tình phi thường giảo hoạt.

Ngoài ra, nó cũng không giống như nhện yêu bình thường, ngoài trừ trong miệng nó có nộc độc, phía dưới mỗi cái chân của nhện Eiser Ryan là một lưỡi đao sắc bén hình mũi nhọn, đều có kịch độc, lúc nó săn mồi sẽ dùng lưỡi đao sắc bén này cắm phập vào cơ thể con mồi, thông qua lưỡi đao truyền nộc độc vào làm tê liệt con mồi, cảnh này khiến nó mỗi lần di chuyển đều lộ ra vẻ phi thường nguy hiểm.

Mà quan trọng nhất  là —— mọi người sở dĩ đem nó xưng là nhện Eiser Ryan, ngoài trừ khả năng nuốt chửng năng lượng sinh mệnh nó còn sở hữu thuộc tính hắc ám.

Nhện Eiser Ryan phun ra tơ nhện có chứa thuộc tính hắc ám, có tính ăn mòn rất mạnh, một khi dính vào một chút mà không lập tức nhận được thuật quang hệ trị liệu, tơ nhện sẽ theo tiếp xúc trên làn da bắt đầu ăn mòn da thịt —— cho dù lập tức phủi đi cũng không hữu dụng.

Eiser bỗng hiện ra một ý niệm không tốt lắm trong đầu.

Byron mang theo cậu đi ra ngoài, trên đường đi tất cả mạng nhện đều bị lửa thiêu rụi không dấu vết, vừa rồi ở trong hang ổ nhện Eiser Ryan cũng là thấy Byron phải đốt mạng nhện mới dám đi lại, Eiser bắt đầu trợn tròn hai mắt nhớ lại, hồi mới tỉnh dậy cậu cứ tay không mà chạm vào tơ nhện, nhưng mà…

Eiser giơ hai bàn tay bẩn bẩn của mình lên nhìn rồi chùi vội vô áo, nhờ vào ánh sáng trên thanh kiếm của Byron để soi hai bàn tay —— nhìn qua vẫn non nớt trơn bóng, có vẻ như so với lúc còn ở thời đại kia làn da còn tốt hơn.

Cậu đột nhiên nhớ ra cái gì đó, hai tay lại một lần nữa đi sờ quần áo của mình.

Cậu chạm vào quần áo đã rách nát hơn lúc đầu của mình, lúc này Eiser cảm giác mình mơ hồ đoán được chuyện gì đó, bây giờ cậu mới hiểu tại sao Byron lúc ban đầu thấy cậu liền hỏi cậu có phải trên người có pháp khí bảo hộ của pháp sư hay không ——

Theo lý thuyết, cậu ở trên tơ nhện lăn qua lăn lại như trái bóng, hẳn là đã bị ăn mòn ngay cả xương cốt cũng không còn một mẩu mới đúng chứ…

Eiser ngoại trừ quần áo bị rách tung toé, thì toàn thân trên dưới một vết trầy da đều không có.

… Từ từ… …

Byron ở trong nguyên tác chấp hành nhiệm vụ đánh quái đi sâu vào hang ổ nhện Eiser Ryan… Có vụ vồ hụt sao?

Eiser bỗng nhiên rùng mình một cái.

Cơ hồ ngay tại cùng một thời điểm, Byron luôn chăm chú nhìn phương hướng tìm hiểu bắt gặp một thân ảnh —— đó là một nam nhân vóc dáng cao to, mái tóc màu nâu, mặc cùng kiểu áo giáp giống Byron, một tay cầm thanh đoản thương, tay còn lại cầm một cái khiên hình tròn.

Trong nháy mắt nhìn thấy người nam nhân tóc nâu đó, Eiser nhạy bén phát hiện thấy mặt Byron nhẹ nhõm thở dài một hơi.

“Simon!” Byron lập tức đứng dậy nghênh đón: “Anh làm em hết hồn! Nhìn xem em tìm được cái gì nè —— một người may mắn sống sót đó!”

Kiếm sĩ trẻ tuổi nghiêng người tránh ra, để anh trai song sinh của mình nhìn về phía sau cậu.

Simon Horst mở to hai mắt nhìn Eiser.

Đúng vậy, một thân gọn nhẹ, cách ăn mặc như  kỵ sĩ này chính là anh trai song sinh của Byron, cuối cùng cũng chính là thủ phạm đem em trai mình hại chết.

Nguyên tác mở đầu chính là ở nơi này hai anh em tham gia đội dũng sĩ Mạo Hiểm nhận nhiệm vụ tiêu diệt nhện Eiser Ryan, chạy đến nơi này mai phục ròng rã một tháng, hoàn toàn nắm rõ tập tính sinh hoạt của nhện Eiser Ryan, lúc sau, trước sau đánh bọc sườn vào hang ổ tiêu diệt nhện Eiser Ryan.

Cũng coi như hai anh em bọn họ vận khí tốt, lúc bọn họ tiến vào hang ổ nhện Eiser Ryan, nhện Eiser Ryan vừa mới ăn no đang đàm đạo cùng Chu Công, hai anh em đi lên mỗi người liền chém một nhát, nhện Eiser Ryan hoàn toàn bị vây trong tình thế bất lợi bị đánh trở tay không kịp, tuy rằng vẫn còn rất kiên cường cố gắng dựa vào nơi hiểm yếu chống lại, cùng hai anh em đại chiến ba trăm hiệp, lại đánh không lại thuộc tính của Byron, Bùm bùm bùm chủ yếu tiến công bằng sức mạnh  .

Trước mắt Simon sở dĩ xuất hiện ở nơi này, đoán chừng là hắn từ bên kia bọc đánh tiến vào hang ổ nhưng cũng giống nhau là tìm không ra, vì thế đành quay về con đường cùng Byron hội hợp.

“Byron? ! … Cám ơn trời đất, anh từ bên kia quay về chỗ lòng đất trong hang ổ, cái gì cũng không tìm được còn nghe thấy tiếng kêu thảm thiết, làm anh lo lắng em gặp chuyện nguy hiểm!” Simon cau mày oán hận một câu, chuyển hướng về phía Eiser: “Đây chính là người em nói còn sống sót? Xem cậu ta một thân quần áo  —— Ừm? Tiểu huynh đệ này thế nhưng… Là đem theo pháp khí bảo hộ của pháp sư sao?”

Eiser theo phản xạ lắc đầu, “Tôi không biết…”

“Không biết??”

Gần như là giọng điệu chất vấn làm Eiser đối với người này ấn tượng không tốt, nhưng Byron đã chắn trước người Eiser.

“A, Simon, đây không phải là nơi an toàn để nói chuyện.” anh nói: “Cậu ấy hình như mất trí nhớ khi bị bắt tới đây —— chúng ta vẫn là nhanh chóng rời khỏi nơi này rồi nói sau!”

Simon ngừng lại một chút, gật đầu: “Đi theo tôi.”

Tạm thời giải quyết được anh trai mình, Byron xoay người lại hướng Eiser lộ ra một nụ cười tươi xin lỗi, cũng có ý bảo cậu đuổi theo họ.

Eiser đi theo hai anh em kia hai bước, bỗng nhiên quay đầu lại, hướng tới nơi tối tăm sâu thẳm trong hang ổ ánh mắt hiện lên một chút nghi hoặc.

**

Cùng hai anh em rời khỏi hang ổ nhện Eiser Ryan, kiếm chỗ nghĩ chân ước chừng đã hơn một giờ sau đó.

Vì không để nhện Eiser Ryan phát hiện, hai anh em dựng nhà căn bản không dám dựng trên mặt đất, cũng may sâu trong đầm lầy khắp nơi đều có thể thấy được những hang động lớn hoặc nhỏ dưới lòng đất, hai người bọn họ chọn một cái cửa hang kín đáo, sử dụng kết giới mua ở hiệp hội luyện kim tăng cường sức phòng ngự cho cả hang động.

Trong hang động, hai anh em nhìn qua đều thả lỏng rất nhiều.

Kỵ sĩ tóc nâu đem đoản thương trong tay cùng tấm khiên để xuống, nhết hàm nháy mắt ra hiệu về phía Byron. Byron ngừng động tác trong chốc lát, liền hướng Eiser vẫy tay một cái: “Cả người như vậy liền rất khó chịu nhỉ? Quần áo của tôi cho cậu mượn một bộ này —— nơi này đi ra ngoài, hướng về phía trước, đi một đoạn ngắn sẽ có nguồn nước sạch, thời gian chúng tôi ở đây đã dọn dẹp chung quanh, dọc đường đi nguy hiễm đã qua, cậu tới chỗ ấy tắm rửa sạch sẽ cả người đi.”

Eiser tiếp nhận quần áo Byron đưa cho, cũng không nói chuyện, ngẩng đầu nhìn Simon bên cạnh đang nhìn bọn họ chăm chú, lại quay đầu nhìn nhìn Byron —— hai người này sợ là có cái gì cần bàn bạc nha? … Hơn nữa nội dung cần bàn bạc tám chín phần là về cậu.

Động tác này của cậu có lẽ làm cho Byron nghĩ lầm là cậu không dám đi một mình, kiếm sĩ ôn nhu ngay thẳng lại lộ ra nụ cười làm yên lòng cậu nói: “Có chuyện gì cậu liền lập tức gọi bọn tôi đến, âm thanh của cậu bọn tôi khẳng định có thể nghe thấy.”

Câu nói đùa này không nghi ngờ gì đã thành công điều hòa bầu không khí, ngay cả tên Simon bên cạnh xem kịch cũng lộ ra một nụ cười tươi, chính là đương sự Eiser bị trêu chọc có chút 囧 , đành phải ôm quần áo gật đầu một cái đi nhanh ra ngoài.

Dựa theo chỉ dẫn của Byron, Eiser ra hang động dưới lòng đất đi thằng về phía trước, rồi đi bộ thêm một đoạn ngắn liền nhìn thấy nơi “nguồn nước sạch sẽ” mà Byron nói —— nước chứa đầy trong một cái ao nhỏ, so với nhiều ao lớn ao nhỏ trên đường tới đây mà nói, nước nơi này quả thật tương đối sạch sẽ.

Đại khái thì, ao nhỏ xung quanh chỉ có đá bao bọc, nhưng mà tự cảm thấy bản thân trên người rất hôi thúi, Eiser cũng không cần biết nhiều như vậy, cậu đem quần áo sạch sẽ trong tay đặt lên tảng đá, đem áo sơ mi, quần đùi rách nát cởi ra.

Thật ra cũng may quần áo của cậu bị ăn mòn rách rưới, bằng không cả bộ quần áo này mà cũng còn nguyên vẹn thì khẳng định còn phải phí một phen miệng lưỡi giải thích.

Ao nhỏ nước không sâu, phỏng chừng là do trời mưa mới tích tụ thành, bởi vì đây là nơi Byron nói cho cậu biết có thể tắm cho nên cậu phi thường yên tâm mà đi vào trong.

Ngâm trong nước sạch sẽ, điều này làm cho Eiser thoải mái thở dài một hơi ——

Mặc kệ là xuyên hay không xuyên không, tắm rửa chính là một trong ba thứ thiết yếu hưởng thụ cuộc sống nhân sinh!

Tiểu Vân: To all: cái chương này dc đưa hồi tuần trước :v tui sốt 3 ngày thêm lười nên giờ mới ngóc đầu lên post, xin nhỗi TTvTT
To Há Cảo: người ta là ao nước nhỏ TTvTT cô mần gì mà thành nước tiểu vậy… vỡi cô…
mí lại bạn kỵ sĩ tóc nâu, tông phát là tóc nâu cô ạ =]]] ko phải vàng nhóe -_^

Advertisements

10 thoughts on “Dị thế chi chưởng thượng danh chu – Chương 2

  1. Pingback: Mục lục Dị thế chi chưởng thượng danh chu | Phiêu Lãng Thành

  2. truyện vẫn chưa gay cấn, em ấy hình như chưa ý thức được mình chính là con nhện ngta muốn giết nhỉ…
    Vân Vân à, nàng đừng dìm hàng người trong nhà như thế chứ… bạn ý cũng có sáng tạo mà, ý ta như trên mặt chữ đừng nghĩ ta đang nói xéo nhé

  3. Vler Ao nước tiểu = Ao nước nhỏ =))))))
    Em thật ngốc a~ chưa ý thức được mình là con nhện người thương muốn giết~ à quên~ lúc này chưa có thương~ =))))))

  4. Pingback: Dị thế chi chưởng thượng danh chu | Tiêu Dao Thành

Emotion: \("▔□▔)/ | ಠ_ಠ | ≧◡≦ | {◕ ◡ ◕} | ಥ_ಥ | ⊙▃⊙ | ⇎_⇎ |

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s